Hướng dẫn kết nối máy tính, laptop với tivi thông qua cổng HDMI dễ dàng nhất

hdmi 6 25042020134549

(Techz.vn) Chia sẻ thông qua cổng HDMI là một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất để chia sẻ nội dung đa phương tiện. Tuy nhiên không phải anh cũng biết cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI.

HDMI là gì?

HDMI là viết tắt của cụm từ High Definition Multimedia Interface, đây được xem là một trong những chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa thiết bị nguồn như điện thoại, laptop sang các thiết bị phát là (tivi, máy chiếu). Kết nối này giúp truyền tải nhanh chóng cả về âm thanh lẫn hình ảnh.

Khi kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI, người dùng có thể trải nghiệm được chất lượng hình ảnh trên một màn lớn hơn cùng chất lượng âm thanh sống động. Vì vậy nếu bạn còn chưa biết cách để kết nối laptop với TV qua cổng HDMI thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Cách kết nối laptop với tivi thông qua cổng HDMI

Đừng quên kiểm tra xe, Laptop và TV của bạn có hỗ trợ cổng HDMI hay không? Thêm vào đó bạn nên sử dụng loại  cáp HDMI tốt để truyền hình ảnh và video tốt hơn. Sau khi đã kiểm tra xong, hãy làm theo các bước như sau:

hdmi 1

B1: Kết nối đầu dây HDMI với cộng cổng HDMI trên Laptop

hdmi 2

B2: Cắm đầu dây “HDMI” còn lại vào tivi.

hdmi 3

B3: Dùng điều khiển TV để chọn nguồn vào TV tương ứng với cổng HDMI mà bạn đã cắm trên tivi là “HDMI 2”.

hdmi 4

hdmi 5

B4: Bấm tổ hợp WINDOWS + P trên Laptop và chọn chế độ DUPLICATE

Bắt đầu thưởng thức mọi nội dung trên Laptop qua màn hình lớn của TV.

Lưu ý, nếu như laptop của bạn không có cổng HDMI, bạn vẫn có thể trình chiếu được HDMI khi trang bị thêm một adapter chuyển đổi từ USB sang HDMI. Hiện nay, tất cả những tivi màn hình phẳng thế hệ mới đều được trang bị cổng HDMI, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào các cổng phía sau của tivi.